Đăng thương hiệu
  • Vóc dáng của bạn giống loại quả nào?

Vóc dáng của bạn giống loại quả nào?

Quản trị viên | 1 giờ trước | 15030 lượt xem
Vóc dáng của bạn giống loại quả nào?
Dáng vóc mỗi người đều có thể phản ánh tình trạng sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cũng như nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

1. Thân hình "trái lê"

Các bạn nữ có thân hình trái lê thường có vòng ba lớn và trọng lượng cơ thể chủ yếu dồn về phần dưới như mông, đùi, bắp chân. Dáng vóc này chiếm tới 20% ở nữ giới nên được xem là loại hình dáng phổ biến.

Chế độ dinh dưỡng: Bạn gái có thân hình quả lê nên có chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng các dưỡng chất để tránh tích tụ mỡ nhiều hơn ở phần hông và đùi. Nên ăn các loại thực phẩm giàu omega-3 để tăng cường trí nhớ và tốt cho sức khỏe tim mạch.

1306293046-7-3614-1403308900.jpg

Nguy cơ mắc bệnh: Theo nghiên cứu, khi về già tỷ lệ mắc chứng giảm trí nhớ và viêm khớp ở người có thân hình trái lê khá cao. Tuy nhiên, các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp… thấp hơn so với người có vóc dáng khác.

2. Vóc dáng "bánh mỳ"

Đây là thân hình có số đo vòng hai lớn hơn so với các vùng khác của cơ thể. Tất nhiên, khi tăng cân, lượng mỡ dư thừa sẽ tập trung nhiều hơn ở phần bụng.

55504850-1354587917-voc-dang2-5628-14033

Chế độ dinh dưỡng: Hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày để tránh chất béo dư thừa và tích tụ khiến vòng eo ngày càng phình to. Không nên dùng đồ ăn nhanh và nhiều chất béo. Đồng thời, bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày và hạn chế căng thẳng.

Nguy cơ mắc bệnh: Người có vóc dáng kiểu này thường gặp các vấn đề về tim mạch, tiểu đường, ung thư vú và trầm cảm.

3. Thân hình "đồng hồ cát"

Số nữ giới sở hữu vóc dáng như đồng hồ cát với eo thon, ngực và mông lớn chiếm 8%. Khi tăng cân, mỡ sẽ tích tụ nhiều ở ngực, cánh tay, mông, đùi và rất ít ở vòng eo.

phom-8756-1403308901.jpg

Chế độ dinh dưỡng: Thiết lập chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế ăn nhiều chất béo và thể dục thường xuyên để giúp giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Nguy cơ mắc bệnh: Người có thân hình này thường có sức khỏe ổn định, khả năng sinh sản tốt. Tuy nhiên, khi về già họ dễ mắc chứng huyết áp bất ổn và thị lực giảm.

4. Vóc dáng cân đối

550px-Dress-for-Your-Body-Type-6231-4056

Những bạn gái sở hữu thân hình cân đối với ba vòng đều nhau thường có tình trạng sức khỏe ổn định. Điều cần lưu ý là phải có chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể thao hợp lý để duy trì và phát huy thế mạnh này nhằm tránh nguy cơ mắc chứng béo phì và các bệnh lý khác do chính sự chủ quan của mình tạo ra.

Các bài liên quan khác
Khuyến mãi mọi nhàhợp tác