Đăng thương hiệu
  • Tin sốc : Đàn ông không uống rượu, bia sẽ dễ...chết sớm ?

Tin sốc : Đàn ông không uống rượu, bia sẽ dễ...chết sớm ?

Quản trị viên | 15 giờ trước | 20168 lượt xem

 Đàn ông không uống rượu bia sẽ chết sớm hơn so với những người uống loại chất kích thích này. Chuyện nghe có vẻ vô lý nhưng đó là kết quả của một nghiên cứu khoa học.

Phát hiện này là kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí Buisiness Insider và người đứng đầu là nhà tâm lý học Charles Holahan của Đại học Texas, Mỹ. 

Nghiên cứu được thực hiện với nhiều đối tượng từ 55 - 65 tuổi, ở các ngành nghề, tình trạng kinh tế khác nhau, kéo dài trong suốt 20 năm.

Nghiên cứu cho thấy kiêng tuyệt đối bia rượu chưa hẳn đã tốt (Ảnh minh hoạ) 

Trong số 1.824 người tham gia nghiên cứu, chỉ có 41% những người uống rượu điều độ bị chết sớm, trong khi con số đối với những người không bao giờ uống là 69%. Thậm chí, những người nghiện rượu còn ít có nguy cơ hơn khi chỉ có 60% trong số họ chết sớm.
Nghiên cứu cũng tính cả những ca tử vong do xơ gan, ung thư gan hay tai nạn do say xỉn. Tuy nhiên, kể cả vậy thì số người uống rượu bị chết sớm vẫn ít hơn.

Các nhà khoa học đã kết luận rằng, nguy cơ chết sớm cao nhất là của những người cả đời không uống ngụm rượu, bia nào, sau đó là những người uống quá nhiều và cuối cùng, ai uống điều độ sẽ sống lâu nhất.

Theo Business Insider, rượu là 'chất xúc tác xã hội tuyệt vời, tạo ra những liên kết xã hội mạnh mẽ từ đó nâng cao đời sống tinh thần và thể chất cho người uống'.
Ngoài ra, một số loại rượu như vang đỏ có khả năng lưu thông máu, kích thích hoạt động của tim, rất tốt cho sức khỏe nếu uống vừa phải.
Trong khi đó, những người không bao giờ uống rượu được cho là sẽ dễ rơi vào tình trạng trầm cảm, suy giảm sức khỏe vì cô độc.

Sưu tầm

Các bài liên quan khác
Khuyến mãi mọi nhàhợp tác