Đăng thương hiệu

SỨC MẠNH CỦA SỰ ĐỘNG VIÊN

Quản trị viên | 2 giờ trước | 18089 lượt xem

SỨC MẠNH CỦA SỰ ĐỘNG VIÊN

Năm 14 tuổi, cô gái Bella sống ở ngoại ô thành phố Ontario phải bỏ học để kiếm việc phụ giúp gia đình. Học hành dở dang khiến cô gái vốn nhút nhát lại càng thêm mặc cảm. Cứ mỗi sáng, mang theo hy vọng mong manh, Bella đón xe buýt lên hai thành phố lớn để tìm việc làm. Nhưng cô rụt rè đến mức chẳng dám gõ cửa xin việc ở bất kỳ đâu, Bella cứ bước vu vơ trên đường và buồn bã trở về nhà khi trời chạng vạng.

Một ngày, Bella chợt nhìn thấy trước cửa công ty Carhartt Overalls treo một tấm bìa: “Cần tuyển thư ký, mời vào trong”. Dè dặt bước vào gian tiền sảnh rộng lớn, Bella thận trọng gõ cánh cửa đầu tiên và gặp người quản lý tên là Margaret. Margaret dẫn Bella tới một căn phòng nhỏ, đưa cho cô một bức thư để đánh máy. “12h tôi sẽ quay lại. Cố gắng nhé!” - Margaret vỗ nhẹ vai Bella rồi bước ra khỏi phòng. Chỉ còn mình Bella trong căn phòng với chiếc máy chữ và một tờ giấy đặc chữ. Lần đầu tiên thử việc, lần đầu tiên “sờ” tới máy chữ, Bella rất lo âu.
Phải loay hoay một lúc với cái máy chữ, Bella mới biết cách sử dụng. Lần đầu tiên, Bella đánh xong dòng thứ nhất, 10 từ thì sai tới 8 lỗi. Đồng hồ chỉ 11h30, mọi người phòng trên đã gọi nhau chuẩn bị đi ăn trưa. Bella nghĩ mình sẽ lẫn vào dòng người đi ăn trưa đó và bỏ về. Bella rút tờ giấy ra khỏi máy, vò nát trước khi lại ném vào sọt rác và ngước nhìn đồng hồ. 11h45, Bella bối rối với suy nghĩ: “Mình sẽ lẫn vào đám đông và cô Margaret sẽ không bao giờ nhìn thấy mình nữa. Nhưng… dù sao cũng phải đánh cho xong bức thư”. Sắp hết giờ, công việc vẫn ì ạch với chi chít lỗi. 11h55, “Chỉ còn 5 phút nữa sẽ được tự do” - Bella thở dài.

Cánh cửa bật mở, cô Margaret đi thẳng tới chỗ Bella, một tay đặt lên vai cô bé trong khi không ngừng đọc lá thư. Đột nhiên cô dừng lại và nói: “Cháu làm tốt lắm!”. Bella ngạc nhiên, hết nhìn lá thư rồi nhìn cô Margaret, nỗi lo lắng bỗng tan biến, sự phấn khích trỗi dậy và lòng quả quyết của Bella cứ thế tăng dần. “Nếu cô ấy nghĩ mình làm tốt thì càng phải làm tốt hơn. Mình sẽ làm việc ở đây”. 
Và Bella đã ở lại hãng Carhartt Overalls tới 51 năm và trở thành Tổng giám đốc Công ty Carhartt Overalls chỉ vì ở đó người ta đã tặng cho cô bé nhút nhát năm ấy sự tự tin.

LỜI BÌNH

Một lời khen ngợi, động viên chân thành sẽ làm cho người nhận luôn muốn cố gắng phấn đấu để xứng đáng với lời khen. Từ những nỗ lực, họ sẽ phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Điều này cũng sẽ giúp cho đội ngũ, tổ chức phát triển một cách mạnh mẽ và đột phá. Vì thế, đừng tiếc những lời tặng lời động viên, những khen tặng cho đồng nghiệp, bạn bè của mình.

 

Các bài liên quan khác
Khuyến mãi mọi nhàhợp tác