Đăng thương hiệu
  • Giữ thể diện bằng cách tự cười nhạo mình

Giữ thể diện bằng cách tự cười nhạo mình

Quản trị viên | 9 giờ trước | 17305 lượt xem
 
Giữ thể diện bằng cách tự cười nhạo mình

Xét ý nghĩa bề ngoài, tự trào là một kiểu trào lộng, nhưng tự trào một cách có nghệ thuật phải nên nói là một kỹ xảo vận dụng ngôn ngữ.
Một người vợ rất không vừa ý với chồng của mình, lúc nào cũng chỉ trích chồng mọi thứ, thường nói rằng người chồng về mặt này mặt kia đều không bằng mình. Nhưng một người chồng thông minh không muốn cãi vã lằng nhằng với vợ của mình thì chỉ nói với vợ: “Những điều em nói đều rất đúng, có nhiều điểm anh không bằng em, nhưng cũng có những điểm em không bằng anh được.”
Người vợ không tin, hỏi một cách giễu cợt: “Tôi có điểm gì không bằng anh?”   “Em không được tức giận cơ!” Người chồng cố ý nói. “Được anh nói tôi có điểm gì không bằng anh nào, anh nói đi!”
Nói không tức giận sao giọng cứ oang oang vậy. Nếu người chồng nói điểm không tốt e rằng sẽ xảy ra trận cãi vã đau đầu nhức óc giữa hai vợ chồng. Nhưng, một câu nói nhẹ nhàng của người chồng sẽ được tránh được trận cãi vã đó.
Bạn đoán xem người chồng này sẽ nói gì . Đó chính là: “Người mà anh tìm được giỏi hơn người mà em tìm thấy.”   “Anh chỉ khéo nói thôi!” Người vợ chuyển giận thành vui.
Còn có chuyện như thế này:
Hai vợ chồng treo một bức tranh trang trí. Chồng hỏi vợ: “Treo được chưa?”, vợ trả lời “Treo được rồi.” Sau khi treo xong, chồng xuống nhìn cảm thấy vẫn chưa được, liền trách vợ: “Em thì việc gì cũng không để ý, qua loa đại khái. Anh lại là người theo đuổi cái hoàn mỹ.”   Người vợ liền cung kính đáp: “Anh nói sao mà đúng thế, nếu không anh làm sao mà cưới em, em cũng đồng ý lấy anh, nhỉ?”
Cách đáp lời khéo léo, không những công kích được sự chỉ trích của chồng mà còn tạo ra một bầu không khí thật hài hước. Người chồng lúc đó cũng cảm thấy mình đã lỡ lời vội vàng tỏ ý xin lỗi bằng cách cười trừ.
Tự trào (tự cười) cũng giống như chọc cười. Trên thực tế, trào lộng cũng chỉ là một kiểu tự cười, tức là thông qua tự cười để thoát khỏi tình thế khó xử của mình. Tự cười rõ ràng là dùng ngôn ngữ hài hước chế giễu chính mình
 
 

(ITN.)
Các bài liên quan khác
Khuyến mãi mọi nhàhợp tác