Đăng thương hiệu
  • Chuyện lạ : "kỳ nhân" có biệt tài "điều khiển" đồ vật

Chuyện lạ : "kỳ nhân" có biệt tài "điều khiển" đồ vật

Quản trị viên | 11 giờ trước | 18586 lượt xem

Hơn 8 năm về trước, Linh được xem như "kỳ nhân". Chị được biết đến như một người có năng lực siêu nhiên sau khi được báo giới và các nhà khoa học khẳng định: Có thể dùng hai ngón tay trỏ để... di chuyển các đồ vật xung quanh mình.

Tuy nhiên, sau bảy năm kể từ ngày "nổi tiếng" chị trở về cuộc sống đời thường và quyết định "ngoảnh mặt" với trò chơi kỳ bí từng đưa chị lên các trang báo chỉ vì muốn có cuộc sống bình lặng.

Cô gái thần kỳ gặp lại PV sau ngày ẩn mình che giấu khả năng kỳ diệu

"Sai bảo" đồ vật bằng 2 ngón tay trỏ

Kể lại cái ngày phát hiện ra khả năng đặc biệt mà người dân nơi đây cho là "ma nhập, vong dựa", chị Trương Thị Thùy Linh (ngụ xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) cho biết: “Vào một buổi trưa đầu năm 2005, tôi bắc chiếc thang để trèo lên cây me hái trái. Tôi đặt thang chắc chắn vào thân cây để có thể yên tâm trèo lên. Nhưng thật kỳ lạ là mỗi khi tôi đặt hai tay vào hai bên thành của thang để cố định thang tre vào thân me rồi buông lỏng tay, thì cái thang lại ngả về phía tôi".

Tưởng mình đặt thang chưa cân bằng, Linh thử lại nhiều lần khác và cái thang vẫn "bám" lấy chị mỗi khi chị nới lỏng tay. Cuối cùng, Linh mạnh dạn đưa hai ngón trỏ khẽ áp vào hai bên thang và bước lùi lại, cái thang nhấc lên từ từ rồi tiến về phía cô. Không như mọi người nghĩ, Linh chỉ xem đó như một trò chơi khác người.

Chị Linh cho hay: "Tôi chạy vào nhà trong khoe với mẹ là làm cho cái thang đi được. Nhưng mẹ không tin bảo tôi nói bậy bạ và mắng "mày học nhiều quá nên hoa mắt rồi". Tuy nhiên, sau khi bị thuyết phục và ra xem cô con gái "biểu diễn" trò lạ, bà mẹ già cũng bần thần sợ hãi và bảo phải giữ kín.

Nói về những ngày còn biểu diễn trò chơi kỳ lạ được hàng xóm xem là "ma nhập, vong dựa" đó, chị Linh chia sẻ: "Sau này tôi chỉ cần dùng hai ngón tay trỏ áp nhẹ vào hai bên cái thang rồi từ từ đi lùi về sau cái thang cũng nhích lên và tiến về phía tôi. Cứ vậy, tôi đi giật lùi đến đâu thì nó đi theo đến đó. Không phân biệt địa hình, không gian".

Trả lời chúng tôi về việc liệu có cảm thấy mệt hay có bất cứ cảm giác lạ nào không trước và sau khi thực hiện di chuyển thang, chị Linh khẳng định mọi chuyện rất bình thường và không cảm thấy bất kỳ sự thay đổi nào.

Gia đình giấu kín chuyện nhưng theo chị Linh: "Sở dĩ chuyện lộ ra đến tai hàng xóm và báo chí là do tôi thách đố và cá cược với một anh bạn chơi chung từ nhỏ gần nhà. Mấy ngày sau khi phát hiện khả năng đặc biệt của mình, tôi chạy sang nhà của anh bạn chơi chung khoe. Nhưng anh bạn tôi lại cho rằng tôi đang đùa nên tôi hẹn với anh bạn "sáng sớm mai qua tao làm cho mà xem".

Và trong lúc anh bạn đang há hốc miệng ngạc nhiên trước khả năng thần kỳ của Linh, thì bà con trong ấp đi cắt lúa mướn vô tình ghé ngang nhà, tận mắt chứng kiến chuyện không thể ngờ trên và vứt cả lưỡi cả nón lá mà chạy toán loạn.

Từ đó tin đồn về "cô bé Linh có khả năng quái dị" lan xa. Người dân nơi đây tin rằng cô bị ma nhập, vong dựa nên mới làm được chuyện kỳ quặc và không tưởng một cách siêu nhiên như vậy.

Phải "ẩn mình" để làm người bình thường

Những thông tin về việc cô bé Linh nhà ông Truống di chuyển chiếc thang bằng siêu năng lực lên những trang báo, màn ảnh tivi, nhiều nhà khoa học bắt đầu đến tìm và rắc rối cũng theo về. Ông Trương Văn Truống cho biết: "Lúc đó nhiều PV về nhà tui lắm. Họ bắt con bé làm đủ kiểu. Có mấy đoàn làm phim về quay nữa. Trước nhà còn cất mấy cái đĩa đài truyền hình quay giờ lâu quá không biết để đâu mất".

Từ đó, nhà ông Truống trở thành địa điểm tham quan, Linh trở thành tâm điểm của những người hiếu kỳ. "Những tháng ngày đó là những tháng ngày mệt mỏi", chị chia sẻ. Người ta giải thích chị bị ma nhập, bị vong dựa rồi kỳ thị chị. Phần khác thì cho chị là thánh sống tìm về nhờ chị "vuốt lên thân cho hết bệnh và cô sẽ cho con tiền". Đại trà hơn và mệt mỏi hơn là khi gia đình phải luôn trong tình trạng sẵn sàng tiếp đón khách lạ đủ mọi thành phần kéo về đòi xem chị biểu diễn khiến cuộc sống, học tập của chị bị xáo trộn.

Từ đó, để có được cuộc sống bình lặng cho bản thân và gia đình, Trương Thùy Linh quyết định không bao giờ biểu diễn lại khả năng đặc biệt ấy nữa dù bất cứ đâu và trước bất kỳ ai. Thậm chí mới đây, khi Đài truyền hình của Hàn Quốc đề nghị quay phim chị để làm phóng sự chuyện lạ mang về nước trình chiếu chị cũng một mực từ chối.

Thời điểm đó, cũng có nhiều nhà khoa học đến nghiên cứu và hướng dẫn cho chị cách phát huy biệt tài của mình. Nhưng chị nhớ nhất là "chú Vũ" hoạt động trong Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người. Chính người này đã phát hiện chị có khả năng di chuyển thang bằng sắt chứ không còn giới hạn ở các đồ vật gỗ.

Chị khẳng định: "Chú gợi ý sẽ tạo điều kiện cho tôi học một lớp về tiềm năng con người để tôi áp dụng khả năng vào việc biểu diễn và nghiên cứu khoa học. Một phóng viên cũng khuyên nên dùng biệt tài kỳ diệu này tham gia vào đội xiếc để "đổi đời". Thế nhưng tôi kiên quyết từ chối".

Với ước mơ có được cuộc sống bình lặng cùng gia đình, chị Linh đã "khất" khả năng kỳ bí của bản thân với quá trình nghiên cứu của khoa học hiện đại. Cho tới nay, vẫn chưa có một lý giải có sức thuyết phục nào về khả năng của người phụ nữ này. Hiện tại, chị đang sống giản dị cùng chồng và cậu con trai hơn 1 tuổi tại quê nhà.                                       

Đây có thể là hiện tượng "viễn di vận động"

Tiến sĩ, đại tá Đỗ Kiên Cường, Phân viện phó Phân viện Vật lý y sinh học thuộc Trung tâm Khoa học kỹ thuật và công nghệ quân sự, bộ Quốc phòng cho biết: "Trên thế giới, hiện tượng con người có khả năng di chuyển đồ vật đi xung quanh mình không quá hiếm gặp. Song, hiện tượng này giới khoa học thế giới vẫn chưa thống nhất được cách nhìn nhận và đánh giá. Trong khi đó, Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người nhận định: "Đây là trường hợp không hiếm trên thế giới cũng như bộ môn Cảm xạ học. Theo tôi, khả năng của Linh có thể là hiện tượng "viễn di vận động" (có những người có khả năng làm đồ vật di chuyển)".

Nguồn : tin mới

Các bài liên quan khác
Khuyến mãi mọi nhàhợp tác