Đăng thương hiệu
  • Cách phân biệt mật ong giả thật

Cách phân biệt mật ong giả thật

Quản trị viên | 1 ngày trước | 16820 lượt xem

Cách phân biệt mật ong giả thật

Việc không biết phân biệt mật ong giả thật gây khó khăn và ảnh hưởng tới chọn mua sản phẩm của người dùng.

Sau đây Rich Bees giới thiệu một số cách đơn giản để phân biệt: Dùng đũa khấy đều hay dùng diêm đốt cháy là một trong những cách để phân biêt.

- Múc một muỗng mật đổ vào chảo thắng, nếu mật đổi màu nâu đen như nước màu thì đó là đường, nếu vẫn giữ màu vàng là mật thật. Dùng chiếc đũa tre sạch khêu một ít mật ong rồi kéo thành sợi. Sợi kéo dài sẽ đứt; nếu sau đó mật co lại thành cục tròn thì đó là loại tốt.
- Dùng một que tre sạch khuấy đều lên, nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên, còn mật ong chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.
- Dùng một sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong, nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong giả, người ta đã trộn lẫn khá nhiều nước.
- Bạn dùng 1 quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ không bị bể. Cho mật ong ngập lòng đỏ trứng và để trong 20 phút, dùng muỗng đè nhẹ lên lòng đỏ trứng. Nếu bạn thấy lòng đỏ cứng mềm, chín thì đó là mật ong thật.
- Cho một muỗng mật ong vào 5 muỗng nước, khuấy đều và để yên trong 1 ngày. Nếu mật ong vẫn không tan, đó chính là mật ong thật.
Các bài liên quan khác
Khuyến mãi mọi nhàhợp tác