Đăng thương hiệu
  • 5 chuyện kể lạ lùng trong lịch sử

5 chuyện kể lạ lùng trong lịch sử

Quản trị viên | 8 giờ trước | 23383 lượt xem

1. Chuột, chim và xúc xích. Đây là câu chuyện ít được biết đến của anh em nhà Grimm. Chuột, chim và xúc xích sống hòa thuận với nhau và phân chia công việc cho từng người khá độc đáo. Cụ thể, xúc xích làm nhiêm vụ nấu nướng, chuột phụ trách việc đi lấy nước và chim đi lấy củi.

Nhưng đến một ngày, con chim cho rằng, nó làm nhiều việc hơn chuột và xúc xích. Do đó, nó đã đổi công việc giữa các thành viên với nhau nhưng điều đó khiến công việc của cả 3 không còn hiệu quả như trước. Bi kịch đã xảy ra sau đó và tất cả đều có kết thúc khủng khiếp: xúc xích bị ăn, chuột bị thiêu sống và con chim bị chết đuối.

2. Một câu chuyện khác của anh em nhà Grimm là "The Juniper Tree" kể về một người đàn ông góa vợ tái hôn và giống như những chuyện cổ tích khác, người vợ mới của ông khinh miệt người con trai riêng của chồng. Người mẹ kế muốn con gái của bà và người chồng mới cưới được thừa kế tất cả tài sản và giết người con trai riêng của chồng bằng cách cắt cổ anh. Để che giấu tội ác của mình, bà đã dùng một chiếc khăn quấn quanh cổ người con trai đó để không bị phát hiện.

Sau đó, con gái của bà đã cốc vào đầu người anh trai cùng cha khác mẹ và cho rằng mình đã giết người. Vì vậy, cô đã kể với mẹ và cả hai đã chặt xác người con riêng và vứt vào ao thả cá. Người con trai xấu số đó sau này được đầu thai thành một con chim lớn và trả thù bằng cách giết chết người mẹ kế của mình bằng cách thả một hòn đá rơi trúng bà. Sau đó, cậu trở lại thế giới với thân hình một bé trai.

3. Truyền thuyết kể về một vị vua góa vợ đã đem lòng yêu mến em gái Penta của mình và lên kế hoạch cho cuộc hôn nhân mới. Khi biết chuyện, Penta đã chặt tay mình với hy vọng hành động ấy sẽ khiến nhà vua từ bỏ ý định kết hôn. Nhà vua vô cùng nổi giận và ôm cô ném xuống biển.

May mắn là một ngư dân đã phát hiện và cứu sống Penta. Tuy nhiên, cô lại bị ném xuống biển một lần nữa do vợ của ngư dân này là người rất ghen tuông. Cuối cùng, một vị vua khác tìm thấy cô và giữa hai người nảy sinh tình yêu. Cô kết hôn với vị vua này và mang thai đứa con của ông.

4. Người mẹ từ cõi chết trở về chăm con. Trước khi xuất hiện các câu chuyện về xác sống (hay còn gọi zombie), người Nga lưu truyền một truyền thuyết về một người mẹ chết khi sinh con. Người cha khi đó đã thuê một phụ nữ lớn tuổi chăm sóc người con mới chào đời. Tuy nhiên, đứa trẻ khóc suốt ngày và chỉ nín vào ban đêm.

Không ai có thể giải thích tại sao em bé lại nín khóc vào ban đêm cho đến một ngày họ phát hiện người mẹ từ cõi chết trở về cho con bú. Khi bị mọi người phát hiện, người mẹ rời khỏi căn phòng. Sau đó, mọi người kiểm tra em bé thì phát hiện em đã chết.

5. Câu chuyện về 3 bác sĩ phẫu thuật là một trong những câu chuyện kỳ lạ nhất của anh em nhà Grimm. Câu chuyện kể về 3 bác sĩ phẫu thuật cố gắng gây ấn tượng với một chủ quán trọ bằng cách thực hiện ca phẫu thuật trên chính cơ thể của họ đó là: cắt bỏ một mắt, cắt tay và loại bỏ trái tim sau đó nối ghép trở lại bình thường. Những bộ phận cơ thể ấy được bảo quản trong một chiếc tủ nhưng điều không may đã xảy ra khi con mèo đã ăn hết những bộ phận cơ thể này.

Thấy vậy, con gái và người bạn trai của chủ quán trọ đã tìm những bộ phận thay thế: lấy mắt của một con mèo, tim lợn và cánh tay của một kẻ giết người bị hành hình một ngày trước. Sau khi cấy ghép lại các bộ phận cơ thể, 3 bác sĩ đều nhận ra rằng họ đã bị lừa nên đe dọa sẽ đốt quán trọ. Thấy vậy, chủ quán trọ đã bồi thường thiệt hại cho bác sĩ.

Theo KIẾN THỨC 
Các bài liên quan khác
Khuyến mãi mọi nhàhợp tác