Đăng thương hiệu
  • 5 BÍ QUYẾT QUAN TRỌNG GIÚP GIA ĐÌNH BẠN HẠNH PHÚC

5 BÍ QUYẾT QUAN TRỌNG GIÚP GIA ĐÌNH BẠN HẠNH PHÚC

Quản trị viên | 1 ngày trước | 14114 lượt xem
 
5 BÍ QUYẾT QUAN TRỌNG GIÚP GIA ĐÌNH BẠN HẠNH PHÚC

Có những điều bí mật của cuộc sống hôn nhân mà nếu bạn nắm giữ được, nó sẽ trở thành chìa khóa đảm bảo cho cuộc hôn nhân của mình thành công mĩ mãn.

Hôn nhân là một điều tuyệt vời, nhưng đây sẽ là một công việc vô cùng khó khăn nếu bạn muốn cuộc hôn nhân của mình thành công mĩ mãn. Theo các nhà nghiên cứu về tâm lý và tình dục, để dành được thành công này, là người trong cuộc, cả bạn và người bạn đời của mình phải tránh được những yếu tố có thể phá hủy cuộc hôn nhân của mình, đồng thời luôn giữ được ba “chìa khóa” sau nếu muốn có một gia đình hạnh phúc.

Luôn luôn giao tiếp và trao đổi thông tin với nhau

Giữ mọi thứ trong lòng chỉ có thể khiến bạn đau khổ và gặm nhấm dần tâm tư của mình khiến nó thực sự có thể làm tổn thương mối quan hệ hôn nhân của bạn, vì vậy, cả hai cần nói chuyện thường xuyên và trung thực với nhau về mọi thứ.

Điều này có nghĩa là bạn không việc gì phải ngăn cấm mình bộc lộ những nỗi thất vọng của mình, những vấn đề liên quan đến tình dục, sự giận dữ, thất vọng, hoặc những tôn trọng giữa hai người hay thậm chí là về ý nghĩa của cuộc sống…

Cần trao đổi với nhau về hôn nhân 

Từ đó, cả hai sẽ học được cách lắng nghe và khắc phục, bù đắp hơn là “chiến đấu” hay tranh cãi nhau. Đánh cãi nhau chỉ là cách xử sự của trẻ con, và đã đến lúc cả hai cần có một mối quan hệ của những người trưởng thành.

Làm việc với nhau như một đội

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là trong đó, hai người biết cùng nhau phấn đấu làm việc để giải quyết mọi việc theo chiều hướng tốt hơn, tốt lên. Không tranh cãi để phân phải trái, đúng sai để rồi bị kẹt ở những điều ấm ức, không bằng lòng về nhau.

Theo các chuyên gia tâm lý, khi bạn xây dựng được một mối quan hệ đối tác thành công, mỗi người trong số các bạn sẽ cảm thấy được hỗ trợ và cũng biết tôn trọng người khác hơn. Trong hôn nhân cũng vậy. Khi mỗi người nhận thấy người khác thật lòng thì các vấn đề sẽ được giải quyết tốt hơn và làm cả hai bên cùng hài lòng, chứ không phải làm cho ai tức giận.

Hiểu nhau với nhau trên nhiều cấp độ

Hãy giữ mối quan hệ của bạn qua nhiều kênh như: giao tiếp, tình dục, lòng yêu thương, sự hiểu nhau và quan tâm lẫn nhau… Sự hiểu nhau ở các khía cạnh đời sống này sẽ giúp cả hai gần gũi và thân mật với nhau hơn.

Tuy nhiên, các nhà tâm lý vẫn khẳng định một điều rằng: không có gì bảo đảm cho mối quan hệ của bạn tốt hơn là một đời sống tình dục tuyệt vời mà trong đó cả hai cùng hiểu chia sẻ và hài lòng với nhau.

Thể hiện thái độ tích cực

Tập trung vào những điều tốt đẹp để giúp duy trì một cuộc hôn nhân lành mạnh. Luôn tạo cho mình và bạn đời có một cảm giác hài hước, chứ không nhất thiết phải làm cho mọi thứ trở nên quá nghiêm trọng. Hãy bộc lộ sự quan tâm đến nhau và dành cho người bạn đời của mình thật nhiều những khoảng thời gian vui vẻ để bù lại những quãng thời gian khó khăn và vất vả.
 

Sưu tầm

Các bài liên quan khác
Khuyến mãi mọi nhàhợp tác