Đăng thương hiệu
  • 4 công việc căng thẳng đáng để bạn thử sức

4 công việc căng thẳng đáng để bạn thử sức

Quản trị viên | 42 phút trước | 16361 lượt xem

Bất kỳ công việc nào cũng có căng thẳng (ít hay nhiều) và có một sộ công việc do đặc tính ngành nghề đòi hỏi bạn phải có tinh thần “thép” hơn so những công việc khác. Dưới đây, TimViecNhanh.com thống kê lại một số công viêc căng thẳng nhất hiện nay để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và  sự lựa chọn thích đáng cho công việc sắp tới của mình
 

1.Nhà báo, phóng viên
 Là người làm nghề đưa tin chuyên nghiệp. Nhiệm vụ đặc thù của công việc là tìm kiếm, xác minh, đánh giá và cung cấp thông tin về tất cả những sự kiện mới mà công chúng cần được biết mỗi ngày mỗi giờ, thậm chí mỗi phút mỗi giây để đưa tin tới độc giả. Là người tạo lập và hướng dẫn dư luận xã hội, bạn là người đại diện cho tiếng nói của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Nó luôn là một trong những nghề nghiệp tạo cho bạn nhiều cảm giác năng động và mới mẻ nhất. Nếu bạn chán ghét sự lặp lại đơn điệu thì nghề báo rất đáng để bạn lưu tâm.


2.Trợ lý
Trợ giúp tổng giám đốc trong các công việc hàng ngày, phối hợp thực hiện các hoạt động PR. lo hậu cần cho ban giám đốc và đối tác trong các chuyến đi công tác; thực hiện nhiệm vụ do tổng giám đốc giao... đó là công việc của các trợ lý. Làm trợ lý không có nhiều thời gian rỗi. Khi cấp trên nghỉ thì họ vẫn phải làm. Không đơn thuần chỉ trực tiếp giúp việc cho giám đốc, xem xét, đánh giá tình hình mà còn đóng góp ý kiến để giám đốc tham khảo trước khi quyết định. Trong một số trường hợp, trợ lý giám đốc là người giải quyết một số công việc do giám đốc ủy quyền.
Rõ ràng, bạn rất quan trọng. Môi trường làm việc của các trợ lý luôn vận động nên nhất thiết họ phải có khả năng chịu được áp lực công việc cao, làm việc độc lập và thường xuyên đi công tác. Tất cả những yếu tố trên nếu được vận dụng bằng chính lòng say mê, nỗ lực tìm tòi học hỏi và có tâm huyết với nghề sẽ mang lại nhiều cơ hội thành công hơn. Nhiều công ty mở rộng kinh doanh hiện đang rất cần có trợ lý hội đủ tài năng. Họ sẵn sàng chi mức lương hấp dẫn để thu hút nhân tài.


3.Nông dân
Lao động thể chất cùng với những nỗi lo lắng phụ thuộc rất nhiều về thiên nhiên đã khiến bạn căng thẳng. Bạn phải làm việc ngoài trời cả ngày, bắt đầu từ rất sớm và kết thúc vào lúc tối muộn. Công việc của người nông dân cũng giống như cành bạc, rất nhiều rủi ro. Thời tiết thuận lợi người nông dân ấm lòng và nếu như thời tiết xấu, nó có thế tàn phá vụ mùa lấy đi bát cơm manh áo của bạn. Tuy nhiên Nông dân chính là những người mà bất cứ ai trong chúng ta cũng phải dựa vào nếu muốn tồn tại. Họ cung cấp lương thực thực phẩm hằng ngày cho chúng ta. Vì thế đây là công việc đáng để chúng ta làm.


4.Nhân viên kinh doanh
Nhân viên kinh doanh ít ai quan trọng tiền lương cứng và  luôn sống nhờ vào khoản  tiền hoa hồng. Vì vậy việc dựa vào doanh thu để kiếm lời là một  việc rất căng thẳng. Tuy nhiên khách hàng luôn đa dạng và  họ sẽ không bao giờ biết được mình đang giao dịch với loại khách hàng này. Chính điều này luôn hấp dẫn với những ai yêu thích công việc này.


Kết
Công việc nào cũng vậy, bạn cũng dễ bị stress và mỗi công việc lại tạo ra một mức độ stress khác nhau. Có một số người có xu hướng thích được làm việc trong môi trường có nhiều áp lực. Một số người khác lại thích sự căng thẳng chỉ giữ ở mức tối thiểu. Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên của TimViecNhanh.com sẽ giúp bạn bạn có cái nhìn tổng quan và  sự lựa chọn thích đáng cho công việc sắp tới của mình.

(ST)

Các bài liên quan khác
Khuyến mãi mọi nhàhợp tác