Đăng thương hiệu

Cách kiểm tra email Makerting trước khi gởi

Quản trị viên | 16 phút trước | 48225 lượt xem

Gần đây tôi được thuê để phát triển một danh sách các điều cần kiểm tra trước khi gửi email marketing để khách hàng có thể đào tạo nhân viên về giá trị của việc kiểm tra và thúc đẩy các nhóm trong tổ chức của mình tận dụng lợi thế của việc đó.

Nhiệm vụ này không phải dễ dàng. Sau khi nghiên cứu, tìm hiểu trên sách báo và Internet tôi nhận thấy có “100 điều cần kiểm tra” được liệt kê. Danh sách này quá dài và không phải tiêu chí nào cũng phù hợp với tất cả các doanh nghiệp. Sau khi tổng hợp, tôi đã đưa ra được danh sách về 15 điều cần tiến hành, đây là những thứ mà tôi cho là cần thiết nhất, tôi đã trình bày theo thứ tự từ điều quan trọng nhất.

 1. Danh sách gửi email marketing
 2. Các yếu tố dẫn đến trang đích (ví dụ các liên kết để dẫn sang website của bạn)
 3. Sự sáng tạo mới
 4. Cửa sổ xem trước
 5. Tùy chọn (nội dung mục tiêu)
 6. Lời mời chào: xem xét nội dung, vị trí
 7. Lời kêu gọi hành động: xem xét nội dung, vị trí
 8. Cách sắp xếp trong email
 9. Bản sao
 10. Cá nhân hóa
 11. Dòng chủ đề
 12. Dòng giới thiệu về người gửi
 13. Thiết kế (phông chữ / màu / hình ảnh)
 14. Thời điểm gửi
 15. Ngày gửi

Danh sách kiểm tra đứng đầu danh sách của tôi bởi vì nếu bạn không gửi đúng đối tượng thì việc gửi email marketing của bạn coi như vô nghĩa. Bạn có thể nhận diện được khách hàng tiềm năng thông qua việc xem xét khách hàng nào có phản hồi tích cực, thường xuyên với những email marketing của bạn từ đó giúp tăng doanh thu.

Các yếu tố trang đích, bạn có thể thấy là điều yêu thích thứ hai của tôi khi kiểm tra email. Các email sẽ được chuyển tiếp đến các trang đích, đó là các trang đăng ký, website công ty, và kênh chuyển đổi dựa trên web. Đây là điều quan trọng để giữ độc giả tham gia và hướng họ tới mục tiêu cuối cùng của email một khi họ bấm vào liên kết có trong email. Chỉ 5% hoặc ít hơn khách hàng bấm vào liên kết cũng có thể dẫn tới tác động lớn về lợi nhuận của bạn.

Bây giờ xem xét vào một số mục ở dưới cùng  danh sách của tôi.

Tôi không bắt buộc bạn phải gửi email marketing vào một giờ hoặc ngày nào cụ thể nào, tôi chỉ đưa cho bạn lời khuyên tốt nhất để bạn thực hiện. Đối với email gửi cho người nhận là doanh nghiệp, bạn nên gửi nó vào các ngày làm việc, dựa trên múi giờ khu vực của người nhận. Với email gửi cho khách hàng cá nhân, tôi thiết lập thời gian và ngày gửi theo suy nghĩ rằng họ sẽ có một vài phút để đọc nó, thường là cuối buổi chiều / buổi tối hoặc ngày cuối tuần.

Điều này cũng đúng cho thiết kế, tôi xem xét phông chữ, màu sắc, và hình ảnh (yếu tố tôi quan tâm thứ 13). Bạn cần phân biệt với sự sắp xếp email, điều mà tôi đề cao hơn trong danh sách (yếu tố thứ 8). Tôi yêu thiết kế email đẹp, nhưng tôi cũng biết rằng miễn là phông chữ, màu sắc, và hình ảnh không dẫn đến các phản ứng tiêu cực từ người nhận thì có thể chấp nhận được. Đối với tôi, thiết kế thông thường là việc sử dụng phông chữ và màu sắc có thể đọc được và hình ảnh mà buộc người đọc hành động theo ý bạn muốn họ thực hiện. Đừng lạm dụng quá nhiều màu sắc trong email, nếu không muốn để khách hàng thấy khó chịu và cũng tránh bị bộ lọc thư rác coi là gửi thư spam

Trên đây là một số điều tôi nghĩ rằng bạn nên kiểm tra trước khi gửi chiến dịch email marketing. Hãy suy nghĩ về những điều đó, nếu bạn làm theo lời khuyên của tôi, hãy cho tôi biết kết quả của bạn nhé.

Các bài liên quan khác
Khuyến mãi mọi nhàhợp tác