Đăng thương hiệu

Bí quyết đơn giản để có hàm răng trắng khỏe

Hà Thị Phương Trâm | 7 giờ trước | 47372 lượt xem

Bạn có muốn mình sở hữu một nụ cười thắp sáng cả không gian xung quanh? Nếu như đó là mơ ước của bạn thì tẩy trắng răng chắn chắn đang là mối quan tâm lớn. Với mức độ răng ố vàng có thể tự cải thiện được, sau đây là những thực phẩm có thể giúp bạn bảo vệ và làm trắng răng.

1. Cần tây

Các loại thực phẩm dạng chất xơ như cần tây có thể làm sạch thức ăn ở răng của bạn. Ăn nhiều cần tây sẽ giúp bạn tiết nhiều nước bọt hơn, nước bọt có thể cân bằng vai trò của pH trong miệng, đồng thời vừa kháng khuẩn để làm trắng răng.

2. Chuối

Chuối rất giàu vitamin C, có tác dụng bảo vệ răng, làm cho nướu răng cứng hơn, hạn chế các tình trạng như sưng nướu răng, răng lung lay và các triệu chứng khác.

3. Pho mát

Trong pho mát có nhiều canxi và phốt phát. Hai chất này giúp cân bằng độ pH của miệng, ngăn chặn sự gia tăng của vi khuẩn trong miệng do sâu răng gây ra. Thường xuyên ăn pho mát có thể làm tăng canxi giúp răng chắc khỏe hơn.

4. Bạc hà

Bạc hà có chứa một chất đặc biệt được gọi là các hợp chất vinyl. Hợp chất này có thể đến phổi qua đường máu, làm cho bạn cảm thấy sảng khoái, vừa có mùi thơm, vừa có tác dụng sạch miệng.

5.Kẹo cao su không đường

Nhai kẹo cao su không đường thường tăng tiết nước bọt, cân bằng độ pH trong miệng và do đó đóng một vai trò bảo vệ răng rất hiệu quả.

6. Nước

Uống nhiều nước vừa là để giải quyết cơn khát vừa là để bảo vệ răng, lợi, giữ cho răng lợi ở trạng thái cân bằng, và có thể kích thích sự tiết nước bọt miệng. Vì vậy sau mỗi lần ăn, bạn nên uống một ly nước để rửa đi những cặn còn lại trong miệng, kịp thời bảo vệ sức khỏe răng miệng.

7. Trà xanh

Trà xanh là một thức uống lành mạnh. Trà xanh rất giàu nguyên tố flo, giúp bổ sung men răng và đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa sâu răng. Catechin có trong trà xanh cũng có thể giảm vi khuẩn streptococcus mutans (một loại vi khuẩn có sẵn trong miệng, làm lên men chất bột đường, gây sâu răng). Do vậy, uống trà xanh có thể ngăn ngừa sự hình thành sâu răng, loại bỏ hơi thở hôi.

8. Hành củ

Các hợp chất lưu huỳnh có trong hành là thành phần chống vi khuẩn mạnh nhất, có thể tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng streptococcus mutans và bảo vệ răng.

Chúc các bạn có 1 hàm răng như ý !

Dưới đây là danh sách các địa chỉ nha khoa uy tín ở TPHCM, đang có chương trình giảm giá đặc biệt, vui lòng bấm vào đây để biết thêm chi tiết.

Các bài liên quan khác
Khuyến mãi mọi nhàhợp tác