Đăng thương hiệu

Thú cưng khổng lồ

Quản trị viên | 6 giờ trước | 56125 lượt xem

Trái với hình dung về một con thú cưng nhỏ nhắn thường được nuôi trong các gia đình, những con vật dưới đây lại có kích cỡ "khủng" vượt trội, nhưng cũng không kém phần ngộ nghĩnh đáng yêu.

Chó cưng Đan mạch khổng lồ cao 43 inch (1,092 m)

Chú chó George cao hơn 1m đến từ vùng Tucson, Arizona, giành được hai giải: chú chó đang sống cao nhất trên thế giới và chú chó cao nhất thế giới từ trước tới nay (ngày 15/2/2010).

Chú chó đã được xuất hiện trong chương trình The Oprah Winfrey Show & Live with Regis & Kelly và còn có một câu lạc bộ người hâm mộ riêng. Chủ nhân của nó đã cập nhật những hàng ngày của chú lên một trang web và kênh youtube riêng.

Kỳ lạ nữa là con vật cưng này còn có môt cuốn sách mang tựa đề : “George khổng lồ: Cuộc sống với chú chó lớn nhất thế giới,” và tất nhiên là còn có một tài khoản Twitter nữa.

Không may là George đã qua đời vào ngày 17/10/2013, cách ngày sinh nhật thứ 8 của nó một tháng.

Mèo mập Ulric nặng 30 pound (13.608 kg)

Chú mèo vùng nhiệt đới Norwegian Ulric nặng gấp hai lần trọng lượng mà chú nên có. Với cân nặng khác thường là hơn 13 kg, chú đã giành chức vô địch về cân nặng trong cuộc thi thể dục của PDSA chưa từng có trước đây trong buổi trình diễn của họ.

Với chế độ ăn uống của mình, chú mèo đã nặng 17 pounds (khoảng 7.7 kg) khi mới 15 tháng tuổi. Vấn đề là Ulric rất ham ăn. Nếu nó không thích món ăn của mình, nó chỉ yểu điệu bước qua cái bát của chị gái nó là Ulla. Vì vậy, bà Jan Mitchell chủ nhân người Anh của nó đã đăng ký cho nó vào cuộc thi thể dục dành cho thú cưng.

Sau cố gắng buộc Ulric vào dây xích, kết quả cho sự thông minh của bà là chú mèo đã được gửi đến một trung tâm từ thiện dành cho vật cưng, và Ulric trở thành một trong 21 con vật khác trong năm nay phải chịu một chế độ thể dục và một khẩu phần ăn nghiêm ngặt.

Cá vàng cưng Goldie dài 15 inch (0,4 m)

Danh hiệu chú cá vàng lớn nhất thuộc về con cá Goldie đến từ nước Anh với chiều dài gần 0,4 m, chiều ngang là 0,127 m, và nặng gần 1kg vào năm 2008.

Vào năm 2010, một chú cá vàng có chiều dài 16 inches và nặng 5 pound (2,268 kg) đã được bắt tại hồ Poole nước Anh. Trong khi chú cá vàng dài nhất thế giới có chiều dài 18,7 inch (0.474 m) ở Netherlands.

Thỏ Ralph béo nhất thế giới

Chú thỏ Ralph 4 tuổi đến từ Vương Quốc Anh nặng 55 pounds (24,948 kg), đã lọt vào kỷ lục Guinesss thế giới là chú thỏ lớn nhất năm nay.

Một bữa ăn no nê khổng lồ của chú thỏ trị giá 75 USD. Mỗi bữa ăn hàng ngày của chú bao gồm cải bắp, súp lơ, một bắp ngô, một nửa quả dưa chuột, một củ cà rốt, một bắp ngô ngọt, hai lát bánh mì nâu, hai quả táo, một nửa gói cải xoong, và một gói bim bim.

Ralph thuộc một giống thỏ rừng. Mẹ của nó là Amy trước đây dành giải chú thỏ lớn nhất thế giới cho đến khi nó qua đời vì đau tim từ 5 năm trước.

Chó cưng Đan Mạch Zeus cao nhất thế giới năm nay - 44 inch (1.118 m)

Zeus đã giật giải chú chó cao nhất hành tinh năm 2013 trong kỷ lục Guiness. Zeus dành được vị trí này sau khi chú chó George qua đời.

Rùa cưng nặng 115 pound (52,163 kg) Sammy đang sống ở San Francisco, California.

Loài bó sát đáng yêu này không chỉ nổi bật vì là một trong những con rùa cưng lớn nhất thế giới mà còn bởi vì chủ nhân của nó là tiền vệ Colin Rand Kaepernick của đội tuyển San Francisco.

Sammy nằm lọt trong cánh tay của Kaepernick khi được chủ nhân mang về từ 15 năm trước. Từ đó đến nay, chú rùa đã nặng đến 115 pound, tiếp tục tận hưởng thực đơn gồm: cỏ 3 lá tươi, táo và rau xanh.

Chú chó Zorba giống Mastiff ở Anh nặng 343 pound (155,582 kg)

Ảnh minh họa

Zorba, một giống chó Mastiff Anh từ London đã giật Kỷ lục Guiness Thế giới là chú chó lớn nhất chưa từng thấy với trọng lượng 343 pound (155,582 kg). Người ta đã đo được chiều dài từ mũi tới đầu của chiếc đuôi là 8 feet (2.438 m). Nếu Zorba vẫn còn sống tới hôm nay, không biết liệu chú có còn giữ được vị trí này nữa không?

Chuột cưng nặng 112 pound (50,802 kg)

Với trọng lượng 112 pound, chú chuột Gary là loài gặm nhấm lớn nhất thế giới được tìm thấy ở Nam Mỹ. Sinh vật đáng yêu này được một cặp đôi ở Texas nhận về nuôi từ một trang trại nuôi ở Arkansas.

Gary đã trở thành một thành viên của gia đình và cùng bơi với những chủ nhân trong bể bơi. Do thực tế rằng con chuột này rất thích được chơi đùa trong nước, cặp đôi đã quyết định xây một bể bơi trên mặt đất.

Chú chuột còn được ngủ trong giường riêng và chung sống hạnh phúc cùng với một bầy thú của gia đình bao gồm 1 con ngựa, thỏ, rùa, chó và mèo.

Gấu trúc Bandit nặng 75 pound (hơn 34 kg)

Bandit là một con gấu trúc Palmerton, Pennsylvania đã trở nên nổi tiếng sau khi được đặt tên « Con gấu trúc béo nhất thế giới » lọt vào kỷ lục Guiness thế giới.

Bandit sinh ra với vấn đề về tuyến giáp khiến nó có trọng lượng khổng lồ. Nó được một con chó nuôi dưỡng như một thú cưng và sau đó được một người phụ nữ ở Pennsylvania mang về nuôi. Nó đã qua đời năm 2004 với trọng lượng khoảng 75 pound (hơn 34 kg).

Mèo cưng Stewie dài nhất thế giới 48.5 inch (1.232 m)  

Stewie đến từ Nevada giữ hai kỷ lục thế giới : con mèo nội địa dài nhất thế giới, và con mèo có đuôi dài nhất thế giới.

Stewie đã chết vào tháng 2/2013 khi không thể qua khỏi bệnh ung thư.

Các bài liên quan khác
Khuyến mãi mọi nhàhợp tác