Đăng thương hiệu

Bí quyết ăn uống giúp ngăn ngừa nám da

Quản trị viên | 9 phút trước | 56194 lượt xem

Nguyên nhân quan trọng hàng đầu gây nên nám da là sự thay đổi nội tiết tố. Tuy vậy, sự xuất hiện của nám da còn liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống. Theo đó, nếu đảm bảo được chế độ ăn uống hợp lý bạn sẽ phòng ngừa được nám da một cách hiệu quả.

Bổ sung thức ăn chứa glutathone

Ăn các thức ăn có chứa nhiều glutathone như cà chua, có thể ngăn ngừa được sự nhiễm sắc tố và sự hình thành nám da.

Bổ sung thức ăn chứa selen

Nên ăn các thức ăn có chứa nhiều selen như: măng, nấm,… Selen có thể chuyển hóa thành chất glutathione trong cơ thể, có tác dụng phòng ngừa nám da.

Bổ sung vitamin C

Thường xuyên ăn các thức ăn có chứa vitamin C như: táo tươi, cam, bưởi, quýt, lê, cà chua, chanh… Những thực phẩm này có thể hạn chế sự hình thành sắc tố, ngăn ngừa hắc sắc tố bị nhiễm mạn tính trong da.

Bổ sung vitamin E

 

Bổ sung vitamin E (vì vitamin E cũng có tác dụng hạn chế sự hình thành nám da). Vitamin E đặc biệt có hàm lượng phong phú nhất trong dầu mầm lúa mì, tiếp đó là dầu vừng, dầu lạc, dầu đậu tương, dầu hạt bông, các loại đậu và rau xanh…

Tránh xa các chất kích thích

Ngoài ra, bạn còn phải tránh các thức ăn, đồ uống có tính kích thích, như ớt, hạt tiêu, rượu, thuốc lá… Sử dụng nhiều những đồ này không chỉ là nguyên nhân khiến làn da bị tổn thương, xuất hiện nhiều nám, nếp nhăn, mụn mà còn rất hại cho sức khỏe, là nguyên nhân của nhiều bệnh nguy hiểm.

Các bài liên quan khác
Khuyến mãi mọi nhàhợp tác